〈 วิดีโอสอนฟิสิกส์ 〉

การศึกษาเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดที่เราใช้เปลี่ยนโลกใบนี้ได้ (เนลสัน แมนเดลา)

เลือกวิดีโอสอนฟิสิกส์ที่เปลี่ยนโลกของคุณ

ฟิสิกส์ ม.ปลาย

ผมทำวิดีโอสอนฟิสิกส์เพื่อใช้เรียนร่วมกับหนังสือฟิสิกส์ที่ผมเขียน วิดีโอจะอธิบายเนื้อหาทั้งหมดตามสไตล์การสอนของผม ซึ่งจะชัดเจน เข้าใจได้เร็วกว่าการอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียว และคุณจะร้อง “ว้าว” เมื่อได้เรียนกับผมครับ

วิดีโอฟิสิกส์ ม.ปลาย

หนังสือชุดยอดนิยม ราคาประหยัด

ดูหนังสือทั้งหมด

รีวิววิดีโอฟิสิกส์จากนักเรียน

สุดยอดมากเลยครับ สอนการใช้อันดับเลขคณิตและอนุกรมในฟิสิกส์ได้เข้าใจมาก ๆ เลยครับ

Narana / Youtube

เป็นกำลังใจให้ค่ะ อาจารย์สอนดีมากเลย ^^

Some girl / Youtube

สอนดีมากๆเลยครับ ผมจะพยายามดูโฆษณา สนับสนุนพี่นะครับ

Tagad / Youtube

โห..อาจารย์ เมื่อก่อนตอนผมเรียนเรื่องคลื่น คลื่นก็คือคลื่นจบเลย ไม่ได้สนใจรายละเอียด พอผมตั้งใจดูอาจารย์เขียนซ้ำๆ ผมได้ความรู้สึกของ”การส่งผ่านการรบกวน”เลยครับ

Gold ring / Youtube

อยากให้มีหัวข้อ “ความไม่เเน่นอนของการวัด” ด้วยจังเลยค่ะ อยากให้อาจารย์เป็นคนสอน

Nong jai / Youtube

รอติดตามบทที่ 6-7-8 นะคะ เพิ่งเข้ามาติดตาม อ. คลิปที่ อ.สอน มีประโยชน์กับลูกๆ หนูมากๆ เลยค่ะ ขอขอบพระคุณที่ อ. เสียสละเวลาทำคลิปดีๆ ให้กับลูกๆหลานๆ นะคะ

Romchalee / Youtube

ฟิสิกส์มหาวิทยาลัย

ฟิสิกส์ระดับมหาวิทยาลัยมีความแตกต่างที่สำคัญจากระดับ ม.ปลาย คือใช้แคลคูลัส ดังนั้นนอกเหนือจากผมจะอธิบายหลักการทางฟิสิกส์อย่างชัดเจนแล้ว ในวิดีโอยังแสดงแนวคิดและขั้นตอนการใช้แคลคูลัสในฟิสิกส์ด้วย

วิดีโอฟิสิกส์มหาวิทยาลัย

เฉลยข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย

งานสำคัญที่จะนำน้องๆเข้าสู่มหาวิทยาลัยที่ต้องการได้ คือ การทำข้อสอบเก่า ที่เป็นข้อสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนหน้านี้ ผมทำข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยมากกว่า 10 ปี และทำซ้ำถึง 5 รอบ ดังนั้นผมจึงอยากส่งต่อสิ่งนี้ให้กับคนรุ่นต่อไปด้วยวิดีโอเฉลยข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยครับ

ตะลุยโจทย์ฟิสิกส์มหาวิทยาลัย

ฟิสิกส์มหาวิทยาลัยจะใช้ แคลคูลัส เป็นเครื่องมือหลักในการเข้าถึงหลักการต่างๆ โจทย์ปัญหาจึงมีหลากหลายและแตกต่างจากระดับ ม.ปลาย ค่อนข้างมาก ดังนั้นผมจึงเขียนและทำวิดีโอสอนเรื่องตะลุยโจทย์ฟิสิกส์มหาวิทยาลัย เพื่อให้คุณได้เห็นการประยุกต์ฟิสิกส์ในมุมมองที่แตกต่างกันครับ

วิดีโอตะลุยโจทย์ฟิสิกส์มหาวิทยาลัย